MÔI TRƯỜNG VI SINH BRILLIANCE CAMPYCOUNT AGAR
Giá cả: Liên hệ
Mô tả sản phẩm :
Oxoid vừa sản xuất môi trường Brilliance™ CampyCount Agar, một môi trường mới, tính chọn lọc cao, dễ đọc; chromogenic giúp nhận dạng và đếm Campylobacter jejuni và Campylobacter coli trong gia cầm và các mẫu liên quan tại hội nghị chuyên đề an toàn thực phẩm các nước Châu Âu lần thứ 5 - Hiệp hội quốc tế về bảo vệ thực phẩm - International Association for Food Protection (IAFP) Fifth European Symposium on Food Safety (Trung tâm hội nghị Estrel, Berlin, Đức, 7-9 /10).
Campylobacter là nguyên nhân gây bệnh đường ruột ở hầu hết các nước phát triển. Vi sinh vật này đặc biệt phổ biến và gia tăng ở gia cầm , 98% ca ngộ độc thực phẩm bị gây ra bởi C. jejuni và C. coli. Dù cho, những năm gần đây, sự lây lan của Campylobacter trong gia cầm đã giảm đi rất nhiều, trong tương lai có thể loại trừ hoàn toàn loài này. Mục tiêu có thể thực hiện được ngay đó là làm giảm sự tác động của quá trình lây nhiễm lên con người bằng cách ngăn ngừa sự tác động của Campylobacter trên thịt gà. Để có được điều này, các tiêu chuẩn hiện hành cho việc kiểm tra phải được ban hành.
Công thức Brilliance CampyCount cho phép đếm chính xác sự phát triển của loài C. jejuni và C. coli mẫu gia cầm, gia cầm và các mẫu liên quan. Môi trường đã được nghiên cứu cẩn thận để tối ưu hóa sự phát triển của loài C. jejuni và C. coli trong khi ẩn dấu được các loài vi sinh vật khác. Khi các vi sinh vật mục tiêu được chuyển hóa, một chất chỉ thị trong môi trường sẽ nhuộm màu vi sinh vật thành màu đỏ đậm, đánh dấu loài C. jejuni và khuẩn lạc C. coli được nhận biết trên thạch trong suốt trong vòng 48 giờ.