M17 BROTH
Mô tả sản phẩm :
Hỗ trợ sự phát triển của loài lactic streptococci họ bacteriophages.
Công thức *
|
gm/ lít
|
Tryptone
|
5.0
|
Soya peptone
|
5.0
|
`Lab-Lemco’ powder
|
5.0
|
Yeast extract
|
2.5
|
Ascorbic acid
|
0.5
|
Magnesium sulphate
|
0.25
|
Di-sodium-glycerophosphate
|
19.0
|
pH 6.9 ± 0.2 @ 25°C
|
|
Hướng dẫn:
Đổ 37.25g vào 950ml lít nước cất , đun hỗn hợp cho đến khi hòa tan hoàn. Tiệt trùng bằng nồi hấp ở 121°C trong 15 phút. Để nguội đến 50°C và thêm vào 50 ml lactose solution tiệt trùng vô khuẩn (10% w/v).
Lactose solution 10% (w/v)
Hòa tan 10g Lactose Code LP0070 vào 100 ml nước cất. Tiệt trùng bằng nồi hấp ở 121°C trong 15 phút hay bằng màng lọc 0.2mm.
Cơ chế:
M17 Broth được sản xuất cùng với M17 Agar CM0785. Công dụng của nó là kết hợp M17 Agar CM0785 được mô tả bởi Terzaghi and Sandine1.. Những người này đã đề nghị M17 Broth là môi trường thích hợp cho việc duy trì vì khả năng đệm tốt và ít bị ảnh hưởng bởi khả năng sinh acid trong quá trình nuôi cấy.
Điều kiện bảo quản và hạn sử dụng:
Bảo quản dehydrated medium ở 10-30°C và sử dụng trước hạn sử dụng trên nhãn.
Bảo quản môi trường pha sẵn ở 2-8°C.
Màu sắc nhận biết
môi trường khan: màu đỏ dâu, dạng bột mịn.
Môi trường pha: dung dịch đỏ dâu
Kết quả dương tính:
|
Kết quả mong đợi
|
Streptococcus thermophilus ATCC® 14485
|
Phát triển dày đặc
|
Kết quả âm tính:
|
|
Lactobacillus bulgaricus ATCC® 11842
|
Không phát triển
|